ถ้าเจอ internal link ที่มีปัญหาคลิคแล้วตาย อ่านวิธีแก้ขั้นต้นครับ
ลิงค์หน้านี้ไปที่เฟซบุ๊คของคุณ Share
|
ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
|
|
Thu-18-Mar-2010, 06:06
Post: #1
|
|||
|
|||
|
ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
อยากถามว่า korg m1 เนี่ยมันมีเสียง ออเคสตร้า hit หรือปล่าวครับ เพราะว่าตัวของผมมันไม่มี และ อยากถามว่าสามารถหาเสียง ออเคสตร้า hit มาใส่ได้หรือไม่ครับและที่ไหน
ปวดหัวจะตายอยู่แล้วพอดีจะเล่นเพลง เจ้าตาก ขอบคุณมากๆครับ |
|||
|
Thu-18-Mar-2010, 09:24
(This post was last modified: Thu-18-Mar-2010 09:28 by wasan.)
Post: #2
|
|||
|
|||
|
RE: ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
รู้แต่ว่า ถ้าจะใช้เสียงปืนใหญ่ ก็ให้ใช้ P09 Drum #1 note ประมาณ F1 , G1 ล่ะก็ใช่เลย .. ^_^
Orchestra hit เป็นการเล่นเครื่องดนตรีหลายชิ้นพร้อมกันเช่น เครื่องเป่า เครื่องสาย percussion timpani และ อื่น ๆ (รอผู้รู้จริงมาขยายความ) ...แต่ถ้าคิดจะใช้ orchestar hit แค่ตอนขึ้น intro ละก็ ... ผมเคยใช้วิธี load midi จาก karaoke พวก Nick NCN อะไรนี่แหล่ะ เข้าไปใน seq ของ M1 แล้วก็ลองแต่งเสียงให้ถูกใจเอาเอง หรือทำใน seq ของนอกก่อนแล้วค่อย โยนเข้าไป M1 ก็ได้ พอตอนเล่นจริง ก็ play ใน seq ของ M1 พอจบ กลองจริงก็ขึ้นสวมเลย ^_^ ปล. ผมไม่มี M1 ใช้หรอก ได้แต่ยืมของคนอื่นมาใช้ ตอนจะคืนก็ dump ค่า default คืนเค้า จ้า..... ++++++++++++++++++++++++++++++++ ฝากเพลงฟรี : http://indymaxx.com/ ฝากไฟล์ฟรี : http://www.uploadmaxx.com/ ฝากรูปฟรี : http://www.updatepic.com/
|
|||
|
Thu-18-Mar-2010, 11:30
Post: #3
|
|||
|
|||
|
RE: ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
ผมไม่ได้ใช้ M1 แต่เคยเล่นพระเจ้าตากด้วย Motif XS ผมก็ไม่ได้ใส่ Orch Hits เข้าไปด้วยนะครับ แต่ใช้ String Orchrestra ใหญ่ๆ แล้วก็มันมีเสียง Choir ผสมด้วยนะครับ
ลองๆ ดูน่าจะพอได้ ปล. วันนั้นได้ยินเสียงใน XP-30 มีเสียงนึงเหมือนมาก ไม่แน่ใจว่าตอนอัดใช้ XP-30 รึเปล่า พอดีเกิดไม่ทันว่า XP-30 ออกมารึยังตอนนั้น อิอิ |
|||
|
Thu-18-Mar-2010, 13:50
Post: #4
|
|||
|
|||
|
RE: ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
Goog เดาแม่นแฮะ เค้าไม่ได้บอกว่าเป็นเพลงอะไรเลยรู้ซะแระ แต่ก็ใจเดียวกับผมเลยคิดว่าคงจะเล่นเพลง " พระเจ้าตาก " แน่ๆ Roland XP30 ยุุคนั้นน่าจะยังไม่มานะครับ ที่เคยดูใน Concert อ.ธนิสต์ แกใช้ M1 สองตัว แล้วก็มี เล็กคาราบาว มากด Korg Trinity ช่วยในช่วง intro บ้าง
![]() www.ThesoundChef.com สวนสนุกมันส์ๆของคนคีย์บอร์ด เชิญเลยจ้า |
|||
|
Thu-18-Mar-2010, 23:34
Post: #5
|
|||
|
|||
|
RE: ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
เค้าบอกไว้ในกระทู้ครับ ว่าอยากเล่นเพลง เจ้าตาก
|
|||
|
Fri-19-Mar-2010, 02:05
Post: #6
|
|||
|
|||
|
RE: ถามเพื่อนๆพี่ที่ใช้ korg m1 หน่อยครับ
M1 เสียงหนาพอใช้ แต่หนัก สีถลอกง่าย และซ่อมยาก
Preset ไม่รองรับ GM จึงไม่น่ามี Orcrestra Hit จึงต้องหาทางผสมเสียงจากหลายๆ Sound มารวมกัน หรือบวกกับ Synth อื่นครับ |
|||
|
« Next Oldest | Next Newest »
|
| Possibly Related Threads... | |||||
| Thread: | Author | Replies: | Views: | Last Post | |
| ผมเริ่มจะเซ็งกับ korg m1 แล้ว | bombpro001 | 8 | 3,392 |
Mon-19-Apr-2010 19:28 Last Post: Busoh_Sensen |
|
| ใครที่ใช้ korg M3 ที่หิ้วมาจากญี่ปุ่น ช่วยคอนเฟิร์มด้วยครับ | saon | 5 | 2,235 |
Sun-18-Apr-2010 20:42 Last Post: saon |
|
| ต้องการซื้อ Korg OASYS มือสอง | TopoBacillus | 2 | 2,094 |
Wed-7-Apr-2010 15:15 Last Post: TopoBacillus |
|
| ขอคำแนะนำการใช้โหมด Sequencer หน่อยครับ | spiralbill | 0 | 1,243 |
Mon-5-Apr-2010 19:41 Last Post: spiralbill |
|
| มือใหม่หัดใช้ Korg X50 มีข้อสงสัยและปัญหาในการใช้งานมากเลย รบกวนทุกท่านด้วยครับ | burapha | 4 | 3,629 |
Sun-4-Apr-2010 21:05 Last Post: echoes |
|

Blogs
Search
Member List
Calendar

Thank given by
![[Image: dsc02810small2.jpg]](http://img22.imageshack.us/img22/5371/dsc02810small2.jpg)


