ถ้าเจอ internal link ที่มีปัญหาคลิคแล้วตาย อ่านวิธีแก้ขั้นต้นครับ
ลิงค์หน้านี้ไปที่เฟซบุ๊คของคุณ Share
|
จะทำ Backing Track
|
|
Sat-30-Jan-2010, 19:55
Post: #1
|
|||
|
|||
|
จะทำ Backing Track
ตอนนี้ผมต้องการหลายๆเพลงเลยเพื่อที่จะใช้ในการประกวดร้องเพลง(ให้เพื่อนๆ)
แต่หลายเพลงเหมือนกันที่มีไม่มีคาราโอเกะ มีแต่ Mp3 กับ Audio เราสามารถเอาไฟล์เหล่านี้มาทำเป็น backing track ได้มั้ยครับ? ถ้าได้ต้องทำอย่างไรบ้างครับ? ต้องมีอุปกรณ์หรือ solfware ไรบ้าง? ขอบคุณล่วงหน้าครับ |
|||
|
Sat-30-Jan-2010, 20:45
(This post was last modified: Sat-30-Jan-2010 20:47 by dannyboy.)
Post: #2
|
|||
|
|||
|
RE: จะทำ Backing Track
เอาเพลงเข้า DAW หา plugin ชื่อ Elevayta Extra Boy ใส่เป็น FX ครับ มีโหมดตัดเสียงร้องออกได้ (แต่ snare อะไรก็หายไปเยอะเหมือนกัน)
นอกจากนั้นโปรแกรมอื่น ๆ ก็พอทำได้ พวก Adobe Audition และ ลอง search ดู จำได้เหมือนเมื่อก่อนเคยมีคุยเรื่องนี้กันอยู่นะครับ แต่ทั้งหมด ก็ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไร ถ้าไม่เน้นคุณภาพ เน้นปริมาณว่าทำเร็ว ก็พอไหวครับ แต่ถ้าเน้นคุณภาพ สำหรับคนดนตรีอย่างเรา ๆ แกะใหม่ เขียนใหม่เองเลยเพราะกว่า (ถ้าเปลี่ยนดนตรีแล้วคนร้องเขาไม่งง)่ |
|||
|
Sun-31-Jan-2010, 01:41
Post: #3
|
|||
|
|||
|
RE: จะทำ Backing Track
ถ้าใช้ winamp ก็ลองปลั๊กอิน dsp_centercut ดูครับ
แต่้หลักการทำงานก็คล้ายๆตัวอื่นที่กล่าวมาด้านบนแหละครับ Berryz Kobo First Live in Bangkok |
|||
|
Thu-4-Feb-2010, 22:51
Post: #4
|
|||
|
|||
|
RE: จะทำ Backing Track
..อย่างที่พี่ๆด้านบนบอกอะคับ ตัดยังไงคุณภาพก็หายไป และหายไปเยอะด้วย เพราะส่วนที่หายไปไม่ใช่แค่เสียงร้อง แต่เป็นเนื้อเสียงทุกอณูที่อยู่ในย่านความถี่เดียวกับเสียงร้อง โดน Cut และลด Level ออกเกลี้ยงคับ..
|
|||
|
Fri-5-Feb-2010, 13:01
(This post was last modified: Fri-5-Feb-2010 13:03 by famemazter.)
Post: #5
|
|||
|
|||
|
RE: จะทำ Backing Track
ความคิดเห็นส่วนตัวผมน้า เคยทำใช้เอง ตอนเล่นผับ
ถ้าใช้พวก Plugin ตัดเสียงร้องนี่ เอาไปประกวดคงไม่ไหวแน่ๆ ส่วนไฟล์ที่มาจาก karaoke นี่พอใช้ได้เลยครับ มันจะมีข้างนึงเป็นเสียงศิลปิน+ดนตรี กับอีกข้างดนตรีเฉยๆ รวมแล้วก็เป็น Stereo แต่ !! มันมีข้อจำกัดตรงที่ พอเราเอาข้างที่เป็นเสียงดนตรีมา มันก็เป็น mono เสียงจะกองอยู่ตรงกลางหมดเลยครับ ไม่มีมิติหรือทิศทางเลย ทำได้อย่างดีก็ Dub มันแล้วก็แยก Stereo image ไปกองข้างๆ หู จะเหลือที่ตรงกลาง ตรงนั้นแหละใส่เสียงร้องได้เลย และทางที่ดีสุดคือ ทำเพลงออกมาเองเรียนแบบต้นฉบับ ตามที่พี่ Dannyboy กล่าวไว้ข้างบน 5 5 ยากนิดนึง และใช้เวลา แต่มันค่อนข้างที่จะได้ซาวด์ที่แตกต่าง และก็ได้ ซาวด์ที่มีคุณภาพครับ อันนี้ความเห็นส่วนตัว ตามประสบการณ์ ให้ผมช่วยทำไหม ตามความสามารถ แต่สอนทฤษฏีผมแลกกัน : P เอิ๊กๆ |
|||
|
Mon-8-Feb-2010, 13:59
Post: #6
|
|||
|
|||
|
RE: จะทำ Backing Track
ผมเคยเอาโปรแกรมตัดเสียงร้องออก แล้วก็เอากลับมา เข้าโปรแรมดนตรี ตั้งจังหวะให้ตรง ทำเสียงกลองใหม่ แล้วก็เอาไปเล่น 2 คนกับมือเบส มันก็พอถูไถถ้าเกิดว่าต้องการด่วนๆ แต่เสียงที่ได้ก็อย่างว่าแหละครับ ไม่ถูกใจหรอกครับ แกะ แล้วทำใหม่แน่นอนกว่าครับ
|
|||
|
« Next Oldest | Next Newest »
|
| Possibly Related Threads... | |||||
| Thread: | Author | Replies: | Views: | Last Post | |
| Cubase 5 ครับ add track | Pentatonic | 7 | 1,625 |
Tue-26-Jan-2010 18:10 Last Post: Pentatonic |
|
| ถามเรื่อง Stereo Track ใน Logic หน่อยครับ | munky | 12 | 1,288 |
Sat-16-Jan-2010 12:03 Last Post: grafiti43bangsoh |
|
| ถามผู้ใช้ Sonar ครับเรื่องแยก Track MiDi และ Freeze Audio Track | Pizzicato | 5 | 1,633 |
Sat-2-Jan-2010 15:04 Last Post: Pizzicato |
|
| การ Mixdown จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องทำเป็น wave ในทุก track ก่อน | wasan | 36 | 5,285 |
Sat-31-Oct-2009 14:12 Last Post: akchanta |
|
| !!เสียงเมโทรนอมแทรกเข้ามาใน Track เบาๆครับ ช่วยทีครับผมเหนื่อยแล้ว!! | yamakizawa | 27 | 2,902 |
Mon-5-Oct-2009 20:16 Last Post: bZERO |
|

Blogs
Search
Member List
Calendar

Thank given by



