ถ้าเจอ internal link ที่มีปัญหาคลิคแล้วตาย อ่านวิธีแก้ขั้นต้นครับ
ลิงค์หน้านี้ไปที่เฟซบุ๊คของคุณ Share
|
Happy เคอิโง๊ะ
|
|
Wed-21-Oct-2009, 10:00
Post: #1
|
|||
|
|||
|
Happy เคอิโง๊ะ
บอกตรงๆ ว่าผมหงุดหงิดทุกครั้งที่ได้ยินข่าวนี้
ยิ่งวันที่พ่อของเคอิโง๊ะบินมาเมืองไทย แล้วคนไปรุมทำข่าวกันราวกับเค้าเป็นฮีโร่มาจากไหน เห็นแล้วเซ็งจิตมากๆ ไม่รู้ว่าคนทำข่าวอยากทำก็ทำไป หรือเพราะทำแล้วมันได้รับความสนใจถึงได้ไปทำแล้วทำอีก ของอย่างนี้ปรบมือข้างเดียวมันไม่ดัง จริงมั๊ยครับ ทีข่าวน้องหม่องปาเครื่องบินกระดาษ ไม่เห็นมีใครทำข่าวมากมาย พักเดียวก็หายเงียบไป หรือเรื่องที่นักเรียนไทย ไปแข่งได้รับรางวัลแข่งขันทางวิชาการระดับนานาชาติมา ก็น่าจะได้รับการสนับสนุน ส่งเสริม ทำข่าวให้เค้าเป็นฮีโร่กันไปเลย ดีกว่ามานั่งดูหนังละครน้ำเน่านอกจอกันแบบนี้ ปล. ข้างล่างนี้ ยกมาจากเวปบอร์ดเวปอื่นที่อ้างอิงข่าวนี้นะครับ -------------------------------------------------------------------------------------------- ไม่รู้เคยอ่านกันหรือยัง...นายคัตซุมิ ซาโต้... จาก FWD นะคะ รับมาก็ส่งไป และอยากให้ช่วยส่งต่อ ๆ ไปอีก เพื่อให้คนไทยเลิกโง่ได้แล้ว --------------------------------------------------------------------------------------------- คนไทยอ่านแล้ว.... อย่าเจ็บใจนะ นายคัตซุมิ ซาโต้ ถือได้ว่าเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่โชคดีผู้หนึ่ง ที่หลังจากได้มาพบลูกชายที่เมืองไทยแล้ว เมื่อเดินทางกลับถึงญี่ปุ่น ได้มีหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และวารสารมาขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่เดินทาง มาประเทศไทย หลังจากที่ปฏิเสธการเดินทางมาก่อนหน้านี้ นี่คือบทสัมภาษณ์ที่นายคัตซุมิ ซาโต้ ที่ปัจจุบัน ยังไม่ได้มีงานอะไรที่มีรายได้เป็นหลักแหล่งแน่นอน หรือ มากมาย แต่โชคดีที่มีลูกในเมืองไทย.... “ ตอนแรกผมไม่ได้คิดมาเมืองไทยเพราะผมเองไม่ได้มีรายได้อะไรมากมาย และที่สำคัญ ผมเข้าใจผิดคิดว่า ที่เมืองไทยคงใช้กฎหมายเหมือนที่ญี่ปุ่นที่ชายคนใด ทำให้หญิงสาวท้องจนคลอดลูกแล้วหนีไป เมื่อพบตัว ชายผู้นั้น ชายผุ้นั้นต้องรับผิดชอบทั้งค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และความเสียหายที่ทางหญิงสาวสามารถเรียกร้อง พร้อมทั้งอาจต้องผิดกฎหมายด้วย แต่ปรากฏว่า จากการ ติดตามแกมบังคับให้ผมต้อง เดินทางไปประเทศไทย ทำให้ผมเพิ่งทราบว่า ทุกอย่าง ไม่ได้เป็นอย่างที่ผมคิดไปเอง เพราะก้าวแรกที่ผมถึงประเทศไทย คนไทยให้การต้อนรับผมราวกับคนสำคัญ ของประเทศคนหนึ่ง ทั้งหนังสือพิมพ์ ทีวี และสื่อต่าง ๆ พากันมาทำข่าว ผมได้พักโรงแรม 5 ดาวอย่างหรู อาหารการกินอย่างดี มีคนต้อนรับตลอดหลายวันที่ผ่านมา และที่สำคัญ ยังได้เงินที่มีคนนำมามอบให้อีกด้วย (ทั้ง ๆ ที่ทิ้งลูกเมียไปอย่างไม่รับผิดชอบ และไม่ได้ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศไทยอะไรเลยตลอดมาการพบ ลูกในครั้งนี้) ดังนั้น ผมจึงคิดว่าจะเดินทางไปประเทศไทยอีกในระยะอันใกล้นี้ และถ้าเป็นไปได้ ก็อาจหาทางเอาลูกชาย มาด้วย เผื่อว่าคนไทย หรือทางรัฐ ฯ จะได้ให้เงินสนับสนุนผมและลูกต่อไป” เป็นไงครับ .... กับญี่ปุ่นไร้ความรับผิดชอบ ไม่มีคุณประโยชน์อะไรกับประเทศไทยเราเลย แถมตอนแรก ไม่คิดมาเพราะอาจมีภาระ แต่พอมาแล้ว ได้กินดี อยู่ฟรี แถมมีเงินติดมือ เป็นใคร (ที่ขี้เกียจและไร้ความรับผิดชอบ) ก็คงชอบแน่นอน) เป็นไงครับ .... คนไทย ที่บ้าเห่อ บ้ากระแส ไร้ความคิด สุดท้ายก็โดนชายญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรต่อ ประเทศไทยเราเลย ตบหน้าฉาดใหญ่ เพียงอาศัย ความอยากรู้จักพ่อ ของเด็กคนหนึ่งเท่านั้น . เท่านั้นจริง ๆ |
|||
Thank given by |
test999, Dolce Vita |
|
Wed-21-Oct-2009, 10:31
Post: #2
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
ดีนะครับ ที่คัตซุมิ ซาโต้พูดได้
ถ้าเป็นช่วงช่วงกับหลินฮุยมันจะคิดยังไงกับคนที่บ้าเห่อลูกมัน อยากรู้เหมือนกันนะนี่.. |
|||
|
Wed-21-Oct-2009, 11:38
Post: #3
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
แรกๆเจอยังเฉยๆ พอเจอทุกวันๆๆๆ มันก้อเลยเถิดไปใหญ่
|
|||
|
Wed-21-Oct-2009, 13:57
(This post was last modified: Wed-21-Oct-2009 13:59 by TheChat.)
Post: #4
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
จริงๆผมก็รู้สึกตั้งแต่แรกแล้วหละ ว่าคนที่ทิ้งลูกไปโดยไม่รับผิดชอบ แรกๆเขาอาจจะคิดหรือเปล่าว่าคงคิดว่าเฮ้ยตูอุตส่าห์หนีแม่มันมาแล้ว ลูกมันยังหาทางตามมาเจอได้อีก ตูจะต้องเดือดร้อนเป็นภาระหนักไหมเนี่ย แต่สุดท้ายกลายเป็นฮีโร่ มันเพี้ยนๆอยู่นะไอ่ประเทศสารขัณฑ์เนี่ย
![]() ป.ล. ใน twitter มีอาจารย์ผมคนนึง หลังจากพาเด็กไปแข่ง computer olympic กลับมา ก็ twit มาบอกว่า สงสัยต้องพาเด็กคอมโอลิมปิกไปอุ้มหลินปิง จะได้ดังๆ เป็นข่าวกะเขาบ้าง ผมเลย twit ตอบอาจารย์กลับไปว่า จารย์ครับ ต้องให้เด็กคอมโอลิมปิกโดนหมีกัดหูด้วยครับ รับรองได้พาดหัวหน้าหนึ่งเลยครับ
|
|||
|
Wed-21-Oct-2009, 14:11
(This post was last modified: Wed-21-Oct-2009 14:18 by test999.)
Post: #5
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
ผมไม่เคยสนใจข่าวนี้เลยนะ แค่อ่านมาบ้างเท่านั้น เพราะผมก้อยู่ พิจิตร นี่ล่ะ
ผมว่าปัญหาจริงๆมันอยู่ ที่ปากกาในมือ ของใครบางคนมากกว่า เขียนเพื่อสร้างรายได้ เรื่องที่ดีในความคิดผมคือน้องเขาได้เจอพ่อ ซึ่งคนที่มันไม่เคยมีและพบเจอเนี่ย มัน น่าเศร้านะ อีกเรื่องคือ ความเป็นอยู่ของน้องเขาก็ดีขึ้นมาบ้าง น่าดีใจด้วยครับ ข้อเสีย......ไม่เขียนดีกว่า ส่วนเรื่องคนที่ไร้ความผิดชอบ เนี่ย ผมก็ว่าอย่างนั้นล่ะ ทำดีไม่ค่อยมีผลตอบแทน คนที่ทำเรื่องที่ไม่สมควรกับได้รับเงิน ช่วยเหลือ แปลกจริง ข้อดีของ คนอื่นที่อยากจะเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ล่ะคนเนี่ย ![]() มันเป้นเรื่องปกติเลยนะสำหรับอะไรก้ได้ที่เป็นข่าว ก็หารายได้เข้าตัว สร้างความดีเข้าตัว คนที่ทำด้วยใจมีเยอะครับ แต่คนที่แอบแฝงอยู่ก็ไม่น้อยไปกว่ากัน ในการทำงานของผมได้ไปพบเจอ น้องๆหลายๆคนที่น่าสงสารไม่แพ้กัน แต่ไม่มี มือที่ถือปากกาเล่มไหน ไปถามไถ่หรือยื่นมือเข้าช่วยเหลือเลย หรือเพราะเขาไม่ได้เป็นจุดขาย ผมว่าถ้ารู้จักคำว่าเพียงพอแล้ว มันก้น่าจะมี จุดที่พอดีๆ ของเรื่องแต่ล่ะเรื่อง และเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ แต่มันไม่เหมาะที่จะเป็นข่าวก็ปล่อยมันไป อะไรที่ทำแล้วไม่มีรายได้ ไม่ได้หน้าก้ไม่ทำ เมื่อไหร่จะมีการเปลี่ยนแปลงเสียที ผมว่า ลองเปลี่ยนความคิดของคนเหล่านี้ได้ อะไรๆน่าจะดีขึ้นกว่าเปลี่ยน .... เสียอีก ปล.มันไม่เกี่ยวกับหัวข้อเท่าไหร่ ขออภัยครับ เรื่องที่ออก อากาศไม่ได้มีอีกเยอะ ครับ ความรู้สึก............ไม่อาจวัดได้ด้วยหน่วยวัดใดๆ |
|||
|
Wed-21-Oct-2009, 14:19
Post: #6
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
ผมเชื่อว่า คนแปลข้อความ มีอคติตั้งแต่แรก
เขาพูดจริงหรือไม่ ก็ไม่รู้ ต่อให้พูดจริง ก็ไม่เห็นแปลก ในเมื่อเขาเป็นคนแบบนั้นตั้งแต่แรก เรื่องที่เกิด ล้วนมีสาเหตุมาจากสื่อ กระหายข่าว ซึ่งมันเป็นเหมือนดาบ 2 คม ในกรณี ลูกแพนด้า และ เคอิโง๊ะ สร้างความเบื่อหน่าย และอึดอัดหาวเรอ แต่ในกรณีน้องหม่อง ถ้าสื่อไม่ขุดคุ้ย น้องเขา จะได้เข้าพบนายกฯมั้ย แล้วน้องเขาจะได้ไปแข่ง สร้างชื่อเสียงให้ประเทศเรามั้ย ในเมื่อข้าราชการหัวสี่เหลี่ยม ไม่สนใจจะทำงานอย่างสร้างสรรค์ ถ้าไม่โดนจี้ให้แก้ไข มันจะทำมั้ย กรณีเคอิโง๊ะ ผมเชื่อว่าตอนแรกมีคนใจบุญ ออกค่าใช้จ่ายเพื่อให้พ่อลูกได้พบกันจริง แต่เมื่อเป็นข่าวขายได้ อยู่ในความสนใจของสังคม คนที่ต้องการเกาะกระแสข่าว ก็ยินดีจะจ่ายเงิน เพิ่มเข้าไป เพื่อให้ตัวเองติดอยู่ในข่าวด้วย ผมเห็นภาพที่เขามาถึงสนามบิน แล้วโดนสื่อรุม ผมไม่ได้คิดว่าเขาเป็นฮีโร่เลยแม้แต่น้อย แต่ผมคิดว่าเขาเป็นเหยื่อ สื่อนะ ||Twitter ของอ้น || Facebook ของอ้น || ภาพที่ Flickr ของอ้น || |
|||
Thank given by |
Shi_SAE, test999, Harmony |
|
Wed-21-Oct-2009, 20:35
Post: #7
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
มีการแก้ข่าวในกระทู้ที่พันทิพย์เกี่ยวกับเรื่องการแปลบทสัมภาษณ์ แต่ผมว่ามันก็ยังไม่ลบความจริงที่ว่า คนที่ทิ้งลูกไปแบบนั้น มาประเทศเรากลับได้รับการดูแล ประโคมข่าวราวกับเป็นฮีโร่มาจากไหน
ตรงจุดนี้ ผมคิดว่าไม่ควรเป็นอย่างยิ่งครับ จะมีคนใจบุญช่วยเด็กให้ได้พบพ่อ นั่นถือเป็นน้ำใจ เป็นเรื่องดี แต่สื่อที่เล่นข่าวนี้จนเว่อร์เกินไป และคนที่หลงชื่นชมกับภาพที่เกิดขึ้น ผมคิดจริงๆครับว่า มันไม่ควรเลย.... เราน่าจะยกย่องคนดีมีความสามารถ เชิดชูให้เค้าได้เป็นที่รู้จักในสังคมมากกว่านี้ คนที่ได้รับความสนใจไม่ควรจะเป็นหมีแพนด้าจากเมืองจีน หรือพ่อทิ้งลูก http://www.bmaj7.com |
|||
Thank given by |
test999 |
|
Wed-21-Oct-2009, 21:30
Post: #8
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
สุดคำบรรยายครับพี่น้อง คนไม่มีความรับผิดชอบ กลายเป็นฮีโร่ได้ไงเนี้ย
กะลูกหมีด้วยครับดีใจกันเกือบทั้งประเทศแต่มีผมคนนึงละที่เสียใจ ทำไมคนไทยให้ความสำคัญกับเจ้าลูกหมีตัวเดียวมากมายขนาดนั้น อย่างกะลูกตัวเองเกิดซะงั้น ทำไม่ไม่มาสนใจดูแลช้างไทยของเราบ้าง ถูกทำร้าย ไม่มีที่อยู่อาศัยไม่มีอาหารถูกเร่ร่อน ถูกฆ่าเอางามั่ง ทั้งๆ ที่ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองครั้งหนึ่งประวัติศาตร์ชาติไทย ยังเคยนำช้างมาเป็นส่วนหนึ่งในธงชาติเลย ทั้งๆ ที่ช้างเคย ปกป้องผืนแผ่นดิน ไทยที่เราอาศัยอยู่แต่กลับ ไร้คนเหลี่ยวแลสนใจ คนไทยหนอคนไทย เอ้ย.....
|
|||
Thank given by |
Harmony |
|
Wed-21-Oct-2009, 21:46
Post: #9
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
ต้องโทษสื่อล่ะครับ
เล่นง่ายเข้าไว้ ขายข่าวง่าย ข่าวสร้างสรรค์ มันทำลำบากไม่ทำดีกว่า จะโทษชาวบ้านก็ไม่ถนัด ชาวบ้านก็เสพข่าวแบบนี้ ก็เพราะมันไม่มีให้เลือกเสพ |
|||
|
Wed-21-Oct-2009, 22:07
Post: #10
|
|||
|
|||
|
RE: Happy เคอิโง๊ะ
ผมชอบข่าวที่ควานช้างคนหนึ่งเอาสีมาทาช้างเป็นขาวดำเหมือนแพนด้า
เค้าบอกว่าคนจะได้มาสนใจช้างของเขาบ้าง ตอนนั้นรู้สึกว่ามีแต่คนด่าว่าเป็นการทรมานช้างหรือเห็นช้างเป็นตัวตลก แต่ผมก็คิดน่ะ แล้วพวก...จะสนใจช้างไทยตอนไหนอ่ะ ตอนเป็นสัตว์สงวนที่สูญพันธ์ไปจากโลกเลยมั้ย??? |
|||
|
« Next Oldest | Next Newest »
|
| Possibly Related Threads... | |||||
| Thread: | Author | Replies: | Views: | Last Post | |
| อยากถามเบอร์ห้องซ้อม happy tree อะครับ | view125 | 1 | 1,251 |
Wed-7-Apr-2010 15:20 Last Post: pt |
|
| ดูกันชัดๆ ! ! เปิดให้จอง Music Album ชื่อชุดว่า Happy New Year 2010... | toutouness | 5 | 665 |
Tue-5-Jan-2010 18:07 Last Post: grafiti43bangsoh |
|
| Happy Birth Day คุณ Kijjaz ค่ะ | Dolce Vita | 31 | 1,763 |
Fri-25-Dec-2009 23:29 Last Post: leam |
|
| Happy Birthday สมาชิก 2 ท่าน | azusa | 32 | 2,290 |
Wed-7-Oct-2009 10:44 Last Post: rock |
|
| วันนี้ (11)Happy BirthDay อีก1ท่าน | test999 | 21 | 1,528 |
Mon-15-Jun-2009 14:18 Last Post: patchara |
|

Blogs
Search
Member List
Calendar


Thank given by





