* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: Cubase  (Read 1478 times)

Offline Fartin2010

  • สิบตรี
  • Posts: 165
  • Karma: +0/-0
Cubase
« on: April 23, 2010, 12:12:53 PM »
ขอรบกวนพี่ๆอีกแล้วครับ...
กดลิ่มตัว E ที่ MIDI คีบอร์ด อยากให้ออกเสียง F ครับ
เหมือนใน Logic เลื่อนตัวเลข 0 ที่ ทรานสปอร์ดเป็นเลข 1..เสียง E ก็จะเป็น F
แต่..ในCubase ยังทำไม่เป็นครับ
พี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะครับ



Offline บังโซ๊ะ ณ.นรา

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2182
  • Karma: +50/-0
Re: Cubase
« Reply #1 on: April 23, 2010, 03:00:16 PM »
Quote from: "Fartin2010"
ขอรบกวนพี่ๆอีกแล้วครับ...
กดลิ่มตัว E ที่ MIDI คีบอร์ด อยากให้ออกเสียง F ครับ
เหมือนใน Logic เลื่อนตัวเลข 0 ที่ ทรานสปอร์ดเป็นเลข 1..เสียง E ก็จะเป็น F
แต่..ในCubase ยังทำไม่เป็นครับ
พี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะครับ
ทบทวนข้อความนิดนึงเพื่อความมั่นใจครับ ฟาร์ติน2010   :mrgreen:
คำถามคือ คุณหมายถึง ทรานสปอร์ต ( Transport) หรือ ทรานสโพส(Transpose) ครับ
ถ้า Transport ในคิวเบส น่าจะมีหน้าที่ควบคุมการ Play Stop Record อะไรพวกนี้
ส่วน ทรานสโพส (Transpose)  จะมีหน้าที่อย่างที่คุณถามครับ
https://www.facebook.com/abuyusuf.Almenara   ถ้าเฟซผมมีแต่เรื่อง ฟุตบอลนรา อย่าตกใจนะครับเพราะนั่นคืออีก1ร่างอวตารของผม 55

Offline miditech

  • สิบตรี
  • Posts: 437
  • Karma: +13/-0
Re: Cubase
« Reply #2 on: April 23, 2010, 04:03:21 PM »
คงต้องการไปปรับตามภาพนี้หรือเปล่าครับ


Offline Fartin2010

  • สิบตรี
  • Posts: 165
  • Karma: +0/-0
Re: Cubase
« Reply #3 on: April 23, 2010, 09:20:53 PM »
ขอบคุณ คุณ Miditech ครับ
แสดงว่าถ้าเลื่อน tranpose ขึ้น หรือ ลง
เสียงจะเปลี่ยน ต่ำ สูง ใช่ไหมครับ
ขอบคุณ ครับ