* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: มีปัญหาเรื่อง Buffer size ใน Pro Tools LE 7.4 ช่วยทีครับ  (Read 1297 times)

Offline Red_Machine

  • พลทหาร
  • Posts: 1
  • Karma: +0/-0
ผมประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่เพื่อใช้ทำงาน เป็น Intel Core i5, Ram 2GB HD 2 ลูก ใช้เป็น OS กับ Data แยกกัน ตัว
0S ผมใช้ Windows XP ตอนทำงานนี่ยังไม่ได้ใส่ plug-in ซักตัว ทีนี้ปัญหาคือ...

playback ไปซักพัก Pro Tools มันฟ้องว่า

The operating system held off interrupts for too long. If this occurs frequently , try increasing the "H/W Buffer Size " in the Playback Engine panel. (-6086)

ผมก็เพิ่ม Buffer Size จนสุดแล้วครับ (2048 samples) มันก็ยังเด้งขึ้นมาฟ้องเป็นระยะๆ ทำงานไม่ได้เลยครับ ผมต้องแก้ยังไงครับ? วานผู้รู้ช่วยทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

ป.ล. ก่อนหน้านี้ผมเจอปัญหาว่า เปิด Pro Tools ใช้งาน มันขึ้นข้อความว่า DAE error -1115 was encountered แล้วมันก็ปิดตัวเองลง
ซึ่งหาสาเหตุพบว่า Chipset ใน Motherboard ของผม (Asus รุ่น P7P55D) มันจ่ายไฟไม่พอ ผมจึงแก้ปัญหาโดยการซื้อ USB port แบบที่เป็นการ์ดมาเสียบ แล้วต่อ mbox2 ของผมเข้ากับช่อง USB นั้น ปัญหาแรกก็หายไป ดันมาเจอปัญหาที่สอง เซ็งมากๆ หรือว่าผมจะต้องเปลี่ยน Motherboard ครับเนี่ย?



Offline THANASIT

  • สิบตรี
  • Posts: 299
  • Karma: +5/-0
Quote from: "Red_Machine"
ผมประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่เพื่อใช้ทำงาน เป็น Intel Core i5, Ram 2GB HD 2 ลูก ใช้เป็น OS กับ Data แยกกัน ตัว
0S ผมใช้ Windows XP ตอนทำงานนี่ยังไม่ได้ใส่ plug-in ซักตัว ทีนี้ปัญหาคือ...

playback ไปซักพัก Pro Tools มันฟ้องว่า

The operating system held off interrupts for too long. If this occurs frequently , try increasing the "H/W Buffer Size " in the Playback Engine panel. (-6086)

ผมก็เพิ่ม Buffer Size จนสุดแล้วครับ (2048 samples) มันก็ยังเด้งขึ้นมาฟ้องเป็นระยะๆ ทำงานไม่ได้เลยครับ ผมต้องแก้ยังไงครับ? วานผู้รู้ช่วยทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

ป.ล. ก่อนหน้านี้ผมเจอปัญหาว่า เปิด Pro Tools ใช้งาน มันขึ้นข้อความว่า DAE error -1115 was encountered แล้วมันก็ปิดตัวเองลง
ซึ่งหาสาเหตุพบว่า Chipset ใน Motherboard ของผม (Asus รุ่น P7P55D) มันจ่ายไฟไม่พอ ผมจึงแก้ปัญหาโดยการซื้อ USB port แบบที่เป็นการ์ดมาเสียบ แล้วต่อ mbox2 ของผมเข้ากับช่อง USB นั้น ปัญหาแรกก็หายไป ดันมาเจอปัญหาที่สอง เซ็งมากๆ หรือว่าผมจะต้องเปลี่ยน Motherboard ครับเนี่ย?
มาให้กำลังใจครับ ลองเข้าไปดูใน Web ของProtoolls ดูครับ อาจจะต้องUpdate Driver Firmware หรือเปลี่ยนไปใช้ PT LE8
ต้องลองดูครับ เพราะ Intel I5 m box2 มันอาจไม่สนิทสนมกันครับ ต้องหาอะไรมากล่อทมันหน่อยครับ
คงช่วยอะไรไม่ได้มากนะครับ เพราะไม่มีใช้ทั้งคู่ ขอให้แก้ไขได้เร็ว ๆ ครับ ขอให้โชคดร kimkitเก่า