* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: Logic Pro อีกละครับท่าน  (Read 1099 times)

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Logic Pro อีกละครับท่าน
« on: March 15, 2016, 01:04:43 AM »
 :sui:  :banghead:  :banghead: รบกวนท่านผู้รู้หน่อยครับ sound card Presonus vsl 1818  เสียงดังเหมือนคั่วข้าวโพดตลอด เวลาที่ Playback Logic หรือเวลาที่เล่นมัลติมิเดียอื่นๆ
 เช็คค่า Latency แล้ว ค่า 256 ครับ จะแก้ยังไงดีครับ core i7 Ram 16 Osx 10.9.5 เพิ่งมาเป็นครับ ใช้งานมาตลอด ไม่มีปัญหา พอเริ่มหัดเป็น เสียงมันรัวมาเลยครับ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยทีครับ ทำงานไม่ได้เลย ขอบคุณครับ  :banghead:  :banghead:  :banghead:


Yp..

Offline Xenon

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2398
  • Karma: +82/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #1 on: March 15, 2016, 10:02:58 PM »
เพิ่ม Latency ก็ไม่หายเหรอครับ

Offline Slim

  • พลทหาร
  • Posts: 59
  • Karma: +0/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #2 on: March 16, 2016, 12:48:11 AM »
ลองปรับเป็น 512 ดูก่อนครับ playback ปรับไปเยอะๆเลยครีบ
แต่ถ้าอัดต้องปรับน้อยๆครับ

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #3 on: March 16, 2016, 01:46:49 AM »
ผมปรับไปถึง 1024 ก็ไม่หายครับ ลองทุกอย่างละครับ เหลืออย่างเดียวคือ ลง Osx ใหม่ครับ เพราะ เปิด itunes หรือ uTube ยังแตกเลยครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่มาช่วยเหลือกันครับ :banghead:  :banghead:  :banghead:
Yp..

Offline parkdesign

  • พลทหาร
  • Posts: 57
  • Karma: +0/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #4 on: March 16, 2016, 03:16:19 AM »
ผมเคยเป็นตอนใช้mboxครับ สรุปว่าตอนนั้นinterfaceผมพังครับ

Offline Minguta

  • สิบตรี
  • Posts: 159
  • Karma: +6/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #5 on: March 16, 2016, 11:38:21 AM »
ลองอย่างนี้ก่อนนะครับ
-Upadate Driver Soundcard เป็นเวอร์ชั้่นล่าสุด
- ย้าย Folder งานของ Logic ไปไว้ External Harddisk
- ลองลดแทรคที่ Play บน Logic ให้เหลือซัก 4 แทรค

ลองดูตรงนี้ก่อนว่าหายไม๊  ถ้าหาย  แสดงว่า Harddisk มันรันไม่ไหว
ผมเคยเปิดสมัยทำงานบนโน๊ตบุ๊คแล้วเรียกSample หนักๆ 2 แทรค จบเลย  กลองและสตริง  มันดึงการทำงานของHarddisk
ถ้าไม่หาย  ก็มาว่ากันอีกที

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #6 on: March 17, 2016, 01:18:46 PM »
เป็นได้หลายกรณี _hard disk ก็เป็นได้ Audio interface ก็อาจจะใช่

เช่น audio interface เคยไปเสียบ windows มารึเปล่า ปกติ audio interface จะ ใช้ firmware คนละอัน บางยี่ห้อ switch ให้ auto บางยี่ห้อไม่

ผมเคยเป็นกับหลายยี่ห้อนะ เวลาสลับ OS สลับที่ ต้องลง Driver ใหม่ ถ้าไม่ทำ เสียงแตกพร่า

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #7 on: March 18, 2016, 05:43:47 PM »
 :banghead: ลดแทรคก็แล้ว เพิ่ม Latency ก็แล้ว ก็ยังเหมือนเดิมครับ ผมลองสังเกตุว่า เสียงดังขึ้นมาเมื่อไร เสียงแตกพร่าจะออกมา มันไม่ได้แตกพร่าตลอดเวลาครับ ส่วนทางฝั่งวินโดว์
  ใช้ฉลุยครับ ไม่มีไรเกิดขึ้นสักอย่าง รบกวนเพื่อนๆช่วยวิเคราะห์อีกทีครับ ฮาร์ดดิส 256 GB เพิ่งเปลี่ยนมาเกรดต่ำกว่า ซัมซุงหน่อยนึง เมื่อก่อนใช้ 128 GB ของซัมซุง ที่เปลี่ยนเพราะ รับคอนเทนท์ Logic ไม่พอครับ ขอบคุณทุกๆท่านมากเลยครับ  :sui:  :banghead:  :banghead:
Yp..

Offline Xenon

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2398
  • Karma: +82/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #8 on: March 18, 2016, 07:51:05 PM »
อืมมม มีต่อสัญญาณพวก S/PDIF หรือ ADAT มั่งมั้ยครับ ผมสงสัยว่าจะเกี่ยวกับ Clock หรือเปล่า
ลองเช็ค Clock Setting ดูหรือยังครับ

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #9 on: March 19, 2016, 11:06:04 PM »
กรณี ใช้ windows แล้วปกติ แต่ mac แตกพร่า ยังไงก็เป็นเรื่อง สลับ OS อย่างที่ผมได้บอกไปแล้วครับ

ถ้ามันไม่ปรับให้ Auto ลง Driver ใหม่ ผมไม่รู้ ของ Presonus เป็นยังไง แต่เท่าที่เคยเจอมา

Focusrite Saffire LE อาการแบบเดียวกัน ฝั่ง mac แตกพร่า windows ปกติ ทาง focusrite มี Firmware updater มาให้ตอน install พอกด ก็ใช้ได้ปกติ

M-audio FW-410 ใช้ กับ Mac ปกติ ไปใช้ windows แตกพร่า ผมแก้โดย

- ฝั่ง windows ทุกครั้งที่สลับ uninstall แล้วลง Driver ใหม่

- ฝั่ง Mac มัน สลับ Firmware ให้เอง โดยไม่ต้องทำอะไร

ยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง ก็มีปัญหาประมาณนี้ครับ หลายคนเคยมาปรึกษาผม

Presonus ทำอะไรประมาณนี้ ก็น่าจะกลับมาเป็นปกติครับ ถ้ามันจะเสีย มันต้อง ใช้ไม่ได้ทั้ง mac และ windows ครับ

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #10 on: March 19, 2016, 11:10:40 PM »
นอกจาก Firmware ที่ผมได้กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่อง File system ของ HDD ครับ

ถ้าใช้ FAT หรือ NTFS แม้ว่า Mac จะอ่านได้ แต่อ่านได้ไม่รวดเร็วครับ อ่านไม่ทัน ก็เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน

ถ้าใช้ Mac เป็นหลัก ต้อง HFS+ ดีที่สุดครับ

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro อีกละครับท่าน
« Reply #11 on: March 21, 2016, 02:53:52 AM »
 :sui: ขอบคุณ คุณเคน และคุณ ซีนอน ตอนนี้ผมทำงานไม่ได้เลย ต้องแอบมาใช้ฝั่งวินโดว์บ้าง ซึ่งลืมอะไรๆไปเยอะ ไม่คล่องเลย เพราะฝั่งวินโดว์ไม่เป็น ไม่แตกพร่า
  ( ถ้าใช้ Mac เป็นหลัก ต้อง HFS+ ดีที่สุดครับ ) ตรงนี้หมายถึงฟอร์แมทฮาร์ดดิสใหม่เหรอครับคุณเคน ตอนนี้ลง Osxใหม่ครับ อัพเดท Logic ยังไม่หมดเลยครับ
 ทำไมเนตมันชอบหลุดเรื่อยเลยครับ ละอีกอย่าง ใน Logic หาตัวดาวน์โหลดคอนเท้นท์ไม่เจอครับ อยู่ตรงไหนครับ เจอแต่ รีอินสตอร์ไลบรารี่ ครับ ขอรบกวนด้วยครับ
  จะเปลี่ยนอินเตอร์เฟสใหม่ก็ยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไรเลยครับ  :banghead:  :banghead:  :banghead:
Yp..