* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9  (Read 7654 times)

Offline don9775

  • สิบโท
  • Posts: 978
  • Karma: +17/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #15 on: November 05, 2010, 07:11:20 PM »
กรรมของ Sonar x1 ออกมาปั๊ป  เจอ พี่ ProTools ออกมาเย้ย อีก  แฟนคลับของใคร ของมัน ก็ว่ากันไป ครับ 

แต่ผมว่าคนเทไปที่ Pro เยอะแน่ๆแบบไม่ต้องมี ฮาร์ดแวร์          เอ้า Logic  อย่ายอมแพ้เค้าน้าาาาาา

Offline wisnu32

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2052
  • Karma: +43/-0
  • ผมมีความรักให้กับคนทั้งโลก
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #16 on: November 05, 2010, 07:55:19 PM »
คงต้องใช้ทั้ง 2 อย่างแหละึครับ......อันหนึ่งรัก  อันหนึ่งอยากลอง   ฝีมือไม่มีอาศัย  เครื่องมือช่วย
ในโลกใบนี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่เรายังไม่ได้สัมผัส....อย่าพึ่งตายนะ

Offline famemazter

  • สิบตรี
  • Posts: 165
  • Karma: +3/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #17 on: November 06, 2010, 07:48:42 PM »
: )

ว้าววววว

ดีๆครับ การเปลี่ยนแปลงๆ

Offline Xtar

  • สิบตรี
  • Posts: 262
  • Karma: +1/-0
  • สิ่งที่มีค่าที่สุดย่อมจะแลกมาด้วยราคาแพงเสมอ
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #18 on: November 07, 2010, 01:44:10 AM »
ชอบๆๆๆๆ

Offline Tula

  • จ่า
  • Posts: 1541
  • Karma: +79/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #19 on: November 07, 2010, 11:12:14 AM »

ว้า.... Protools 9 ไม่มี VCA mixing กับ Surround Panner มาด้วย... แย่จัง...

ต้องซื้อ Complete Production Toolkit2 มาเพิ่ม....อีก $1995   -_-'
รับ Edit, Mix, Master ครับ.. http://www.patid.com/board/index.php/topic,7545.0.html

Offline 1000Sound

  • สิบโท
  • Posts: 663
  • Karma: +9/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #20 on: November 07, 2010, 01:10:36 PM »

เเสดงว่าเป็น Protools  ตัวจริง :D   ต้องมีเสีย.....ถ้าต้องใช้ Surround

Offline azusa

  • ร้อยเอก
  • Posts: 3732
  • Karma: +155/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #21 on: November 08, 2010, 01:22:15 PM »
ว้า.... Protools 9 ไม่มี VCA mixing กับ Surround Panner มาด้วย... แย่จัง...

ต้องซื้อ Complete Production Toolkit2 มาเพิ่ม....อีก $1995   -_-'

เอาน่า.. เขาให้ mp 3 encoder มาด้วย และ ADC  :)
เป็นมนุษย์สุดประเสริฐเลิศคุณค่า กว่าบรรดาฝูงสัตว์เดรัจฉาน
จงฝ่าฟันพัฒนาวิชาการ อย่าล้างผลาญฤๅเข่นฆ่าบีฑาใคร
ไม่ถือโทษโกรธแช่งซัดฮึดฮัดด่า หัดอภัยเหมือนกีฬาอัชฌาสัย
ปฏิบัติประพฤติกฎกำหนดใจ พูดจาให้จ๊ะๆ จ๋าๆ น่าฟังเอยฯ

Offline Dano

  • พลทหาร
  • Posts: 47
  • Karma: +1/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #22 on: November 09, 2010, 10:05:42 AM »
ลองใช้ adc ใน pro tools 9 แล้วครับ เจ๋งมาก เป็นสิ่งที่รอคอยมานาน (ที่โปรแกรมอื่นเขามีกันตั้งนานแล้ว)

ชอบตรงที่ import session data ได้ละเอียดขึ้น
แต่ติดที่ group track ยังต่างกันระหว่าง protools 9 กับ protools hd
ยังไม่ละเอียดเท่า hd คือ ไม่สามารถ pan , send หรือปรับพวก parameter plugin ไปด้วยกันทั้ง group ได้

แต่ก็โอเคมากๆแล้วละครับ

ผมมี music production toolkit 2 ถ้าต้อง upgrade เสียอีก $1500
ไม่ไหวครับ แพงเกินไปมาก ซึ่ง 96 track และ feature อื่นๆที่เพิ่มา ก็น่าจะโอเคทีเดียว

Offline THANASIT

  • สิบตรี
  • Posts: 299
  • Karma: +5/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #23 on: November 09, 2010, 10:35:23 AM »
ใช้ในDIGI002 ไม่ได้หรือปล่าว

Offline Dano

  • พลทหาร
  • Posts: 47
  • Karma: +1/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #24 on: November 09, 2010, 11:05:23 AM »
ผม update จาก protools LE 7.1 ของ Mbox mini ครับ
ตอนนี้ ใช้ PT9 ด้วย coreaudio ของใน macbook pro เลยครับ
ไม่ได้ต่อ interface ครับ  วิ่งเนียนมาก

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #25 on: November 09, 2010, 11:53:16 AM »
ว้าวๆ มีคนใช้แล้ว ไม่ทราบว่า protection เป็นอะไรครับ iLok?

Offline Dano

  • พลทหาร
  • Posts: 47
  • Karma: +1/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #26 on: November 09, 2010, 11:57:04 AM »
ilok ครับ เลยกลายเป็นว่า ผมมี pro tools m-powered 8 อยู่ใน ilok อันนึง
ilok อีกอันมี pro tools 9 กับ waves เสียบกันมั่วเลย :D

Offline Tula

  • จ่า
  • Posts: 1541
  • Karma: +79/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #27 on: November 09, 2010, 12:44:49 PM »
ว้าว มาแล้ว....อย่างนี้ต้องโดนๆๆๆ

พี่โน่ซื้อที่ไหนครับ ซื้อที่ตัวแทนเลยหรือเปล่าครับ?
รับ Edit, Mix, Master ครับ.. http://www.patid.com/board/index.php/topic,7545.0.html

Offline Dano

  • พลทหาร
  • Posts: 47
  • Karma: +1/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #28 on: November 09, 2010, 06:34:19 PM »
ซื้อแบบ download จาก avid เลยครับ

Offline KOM

  • พลทหาร
  • Posts: 14
  • Karma: +2/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #29 on: November 10, 2010, 01:17:17 PM »
รอหน่อยนะเดี๋ยวตามไป :D