* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9  (Read 7553 times)

Offline dewnmae

  • สิบโท
  • Posts: 790
  • Karma: +8/-0
http://www.avid.com/US/products/Pro-Tools-Software?cmpid=AV-SM-PT9-1 :scared:
[jwp=425,344]http://www.youtube.com/watch?v=ukwEyzFSQD0[/jwp]

**** ใช้ Protools 9 กับ Audio interface อะไรก็ได้ ****  :what:

« Last Edit: November 05, 2010, 09:18:35 AM by dewnmae »



Offline dewnmae

  • สิบโท
  • Posts: 790
  • Karma: +8/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #1 on: November 05, 2010, 09:31:57 AM »
What’s new

Work the way you want

Get the flexibility of using Pro Tools 9 with your favorite Avid audio interface or third-party Core Audio- or ASIO-compatible interface—or use Pro Tools 9 completely standalone for easy on-the-go creation.



Create bigger, better mixes

Develop larger, more complex projects, with up to 96 or 192* simultaneous audio tracks, 128 instrument tracks, 512 MIDI tracks, 256 internal busses, and 160 aux tracks.  See all track specifications.



Be more creative with coveted professional tools

Work efficiently and get the best sonic results with Automatic Delay Compensation, multitrack Beat Detective, full Import Session Data dialog, DigiBase Pro, and other separately priced add-ons—now standard.



Collaborate with others more easily

Team up with other creators, editors, and mixers easily—with built-in OMF/AAF/MXF file interchange support, you can exchange projects created in other audio and video software with Pro Tools and vice-versa.



Get more options to grab hold of your mix

Along with C|24 and ICON*, you can now use Avid Artist Series and Pro Series consoles and controllers to enhance your editing and mixing workflow, thanks to added EUCON integration.



Work with picture in more ways

Expand your post production capabilities with powerful features now included as standard, such as the Time Code Ruler, OMF/AAF/MXF interchange, variable stereo pan depths, and updated 7.1 surround panner*.



Boost your power with Complete Production Toolkit 2

Get the Pro Tools HD software feature set**—without a Pro Tools|HD or Pro Tools|HD Native system—with the Complete Production Toolkit 2 option.

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #2 on: November 05, 2010, 09:56:06 AM »
เอ ก็คิดว่าอ่านไม่ผิดนะครับ ผมอ่านก็เข้าใจอย่างนั้น

Offline leam

  • สิบตรี
  • Posts: 454
  • Karma: +6/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #3 on: November 05, 2010, 10:17:25 AM »
หือ  ... ผมยังไม่ได้อ่านครับ เพราะมีคนอ่านแทนแล้ว ถึงอ่านก็คงไม่กระดิก อิอิ  แต่น่าสนใจมากๆเลย  ถ้ามีอย่างคราวที่แล้ว อย่าลืมส่งข่าวนะ เคน   :D
ขอหนูดูด้วยคนนะคะ

Offline บังโซ๊ะ ณ.นรา

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2182
  • Karma: +50/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #4 on: November 05, 2010, 10:19:37 AM »
ไม่น่าจะผิดนะ เพราะผมอ่านไม่ออก แฮ่
https://www.facebook.com/abuyusuf.Almenara   ถ้าเฟซผมมีแต่เรื่อง ฟุตบอลนรา อย่าตกใจนะครับเพราะนั่นคืออีก1ร่างอวตารของผม 55

Offline ตั้งไข่

  • ตุ้ยนุ้ยน่ารัก
  • สิบตรี
  • Posts: 180
  • Karma: +13/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #5 on: November 05, 2010, 10:57:30 AM »
ขอตัดจาก Twitter @audiointh มาแปะนะครับ

#ProTools9 ข่าวใหญ่สุดของเข้าวันนี้คือการประกาศเปิดตัว Pro Tools 9 โดย AVID
ในงาน AES ที่ San Francisco เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

#ProTools9 รองรับ Core Audio และ ASIO แปลง่ายๆคือใช้งานได้บน Mac/Win
โดยไม่ต้องมี hardware ของ AVID/Digidesign แล้ว

#ProTools9 เรื่องที่ปล่อยให้คนด่า ProTools LE มาตลอดอย่าง delay compensation
ก็ใส่มาให้แล้วใน Pro Tools 9

#ProTools9 จะมี Time Code ruler และสามารถ import/export OMF-AAF-MXF ได้เลยทันที
โดยไม่ต้องซื้อ DV Toolkit มาเพิ่ม

#ProTools9 จากนี้จะไม่มี Pro Tools LE อีกแล้ว Avid วางให้ ProTools 9 มาแทน
โดยขายแยกที่ราคาเริ่มต้น $599 เริ่มขาย 12 Nov 2010

#ProTools9 เริ่มต้นใช้งานได้ที่ 96 tracks ในทันที โดยยังไม่ต้องซื้อ option อะไรเพิ่ม

#ProTools9 ถึงจะทำงานบน Mac/Win ได้แบบ native แต่ก็ยังใช้ได้เฉพาะ RTAS/TDM plugins
ระบบยังไม่รองรับ VST/AU plugins

#ProTools9 มีราคา crossgrades สำหรับคนที่มี Pro Tools LE อยู่แล้ว เริ่มต้นที่ $299

Offline don9775

  • สิบโท
  • Posts: 978
  • Karma: +17/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #6 on: November 05, 2010, 11:43:10 AM »
มิน่า มีเมล Focusrite  ส่งมาว่า มี ของใหม่ใว้เล่น กะ Protools 9  ผมหร่ะงง เลย

Offline wisnu32

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2052
  • Karma: +43/-0
  • ผมมีความรักให้กับคนทั้งโลก
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #7 on: November 05, 2010, 12:48:53 PM »
จะได้ลองใช้โปรทูก็คราวนี้แหละ  แต่ต้องเก็บเงินให้ได้ก่อน
ในโลกใบนี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่เรายังไม่ได้สัมผัส....อย่าพึ่งตายนะ

Offline 1000Sound

  • สิบโท
  • Posts: 663
  • Karma: +9/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #8 on: November 05, 2010, 12:52:41 PM »
 
รอมานาน จะได้เอา Pro Tools LE 5.xx ไปอัพ   :scared:
« Last Edit: November 05, 2010, 12:55:01 PM by 1000Sound »

Offline azusa

  • ร้อยเอก
  • Posts: 3732
  • Karma: +155/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #9 on: November 05, 2010, 01:33:41 PM »
#ProTools9 มีราคา crossgrades สำหรับคนที่มี Pro Tools LE อยู่แล้ว เริ่มต้นที่ $299

แค่ $299 เท่านั้นเองเหรอ  :cheers:
เป็นมนุษย์สุดประเสริฐเลิศคุณค่า กว่าบรรดาฝูงสัตว์เดรัจฉาน
จงฝ่าฟันพัฒนาวิชาการ อย่าล้างผลาญฤๅเข่นฆ่าบีฑาใคร
ไม่ถือโทษโกรธแช่งซัดฮึดฮัดด่า หัดอภัยเหมือนกีฬาอัชฌาสัย
ปฏิบัติประพฤติกฎกำหนดใจ พูดจาให้จ๊ะๆ จ๋าๆ น่าฟังเอยฯ

Offline Cotton Guy

  • สิบตรี
  • Posts: 121
  • Karma: +0/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #10 on: November 05, 2010, 02:02:34 PM »
โหวววว น่าสนใจมากๆเลครับ จะได้ไม่ต้องซื้อ interface ใหม่  :clap:

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #11 on: November 05, 2010, 03:25:26 PM »
เก็บตังค์ๆ ไม่ต้องหา interface แล้ว

ว่าแต่จะให้ multi beat detective มาด้วยรึเปล่าน้อ
« Last Edit: November 05, 2010, 03:30:18 PM by Ken Ardency »

Offline Bright

  • สิบตรี
  • Posts: 212
  • Karma: +6/-0
  • Just do it~
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #12 on: November 05, 2010, 04:11:31 PM »
เก็บตังค์ๆ ไม่ต้องหา interface แล้ว

ว่าแต่จะให้ multi beat detective มาด้วยรึเปล่าน้อ
ไปอ่านมาจากลิ้งค์อันนี้เค้าให้มานะครับพี่เคน  :D

http://www.avid.com/us/products/family/Pro-Tools/compare

ต้องเก็บตังค์ๆๆๆ  :hm:

Offline Ken Ardency

  • ร้อยตรี
  • Posts: 2099
  • Karma: +146/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #13 on: November 05, 2010, 05:15:54 PM »
มีมาให้ด้วย แหล่มๆ เท่านี้พอแล้วแหล่ะ 96 track ก็เหลือๆแล้ว


ถ้าได้รับความนิยม งานนี้ผมอาจละทิ้ง logic :D

Offline don9775

  • สิบโท
  • Posts: 978
  • Karma: +17/-0
Re: ผมอ่านผิดไปรึเปล่า Protools 9
« Reply #14 on: November 05, 2010, 05:35:40 PM »
ถ้ามันมี Content ต่างๆมาด้วย  เช่น Jampack แบบ Logic ก็น่าสน นะฮะ  มาแบบเปล่าๆ + Pulgin ผมไม่ไหว ครับ

สร้างเองบ่ ได้ ไม่เทพพอ    :(