* News


คลังกระทู้เก่าคลังที่สอง อ่านได้อย่างเดียว

ไม่มีการโพสท์กระทู้ใหม่ใดๆอีกแล้ว

>>> ย้ายห้องซื้อขายไปเปิดกลุ่มที่เฟสบุค <<<

..... คลิคไปที่กลุ่ม .....

* ค้นหากระทู้ในบอร์ดด้วย Google

Author Topic: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ  (Read 2183 times)

Offline jirat

  • สิบตรี
  • Posts: 451
  • Karma: +16/-0
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #15 on: April 01, 2013, 12:09:30 AM »
ลองนี่ดูนะครับ
1.เลือก region ที่ไม่โชว์รูปเวฟฟอร์มทั้งหมด แล้วไปที่ Options->Audio->Refresh Overview

ถ้ายังไม่หายทำตามนี่อีกครับ
2.มาเลือกเวฟที่ไม่โชว์ทั้งหมดที่ bin ครับ จากนั้นก็ทำตามเดิมครับ Options->Audio->Refresh Overview แล้วลองไปปรับที่สไลด์บาร์มุมขวาตัวเดิมขยายเวฟขึ้นดูครับ

ลองไปดูที่ preference ด้วยว่าคุณตั้งตรงแทบ audio > device > recording delay คุณตั้งมันที่ค่า 0 รึเปล่าถ้าไม่ตั้งที่ 0 ซะ และค่า i/o buffer คุณตั้งมันที่ 64 ลงไปรึเปล่า ถ้าใช้ดึงมันขึ้นมาอีกครับ

ลองตามนี้ดูก่อนนะครับ ^^


Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #16 on: April 01, 2013, 01:44:16 PM »
ลองนี่ดูนะครับ
1.เลือก region ที่ไม่โชว์รูปเวฟฟอร์มทั้งหมด แล้วไปที่ Options->Audio->Refresh Overview

ถ้ายังไม่หายทำตามนี่อีกครับ
2.มาเลือกเวฟที่ไม่โชว์ทั้งหมดที่ bin ครับ จากนั้นก็ทำตามเดิมครับ Options->Audio->Refresh Overview แล้วลองไปปรับที่สไลด์บาร์มุมขวาตัวเดิมขยายเวฟขึ้นดูครับ

ลองไปดูที่ preference ด้วยว่าคุณตั้งตรงแทบ audio > device > recording delay คุณตั้งมันที่ค่า 0 รึเปล่าถ้าไม่ตั้งที่ 0 ซะ และค่า i/o buffer คุณตั้งมันที่ 64 ลงไปรึเปล่า ถ้าใช้ดึงมันขึ้นมาอีกครับ

ลองตามนี้ดูก่อนนะครับ ^^


i\o buffer  ผมใช้ 256 record delay 1039   ทำทุกอย่างที่คุณ จิรัช บอกไปแล้ว ไม่มีไรเกิดขึ้นเลยครับ ขอบคุณ คุณ จิรัช ครับ
Yp..

Offline jirat

  • สิบตรี
  • Posts: 451
  • Karma: +16/-0
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #17 on: April 01, 2013, 04:58:26 PM »
i\o buffer  ผมใช้ 256 record delay 1039   ทำทุกอย่างที่คุณ จิรัช บอกไปแล้ว ไม่มีไรเกิดขึ้นเลยครับ ขอบคุณ คุณ จิรัช ครับ

record delay ตั้งที่ 0 ซิครับที่ผมบอก(ตุณตั้งที่ 1039) ลองดูอีกทีครับ

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #18 on: April 01, 2013, 11:33:03 PM »
 :) ขอขอบคุณ คุณ จิรัช นะครับ ผมได้ความรู้อีกแล้วครับ จะไปทดลองดูด่วนเลย  :cheers:
Yp..

Offline ฮุนจองฮี

  • สิบเอก
  • Posts: 1382
  • Karma: +22/-0
  • ชีวิตเพิ่งเริ่มต้น
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #19 on: April 04, 2013, 04:54:09 PM »
ผมสงสัยว่าทำไม Logic ผมมันใช้ command+< > เพื่อ zoom all track ไม่ได้

แล้วอีกอย่าง ทำไง time line ถึงจะ snap ลงตรงห้องได้ครับ ตอนนี้มันไม่ยอม snap
ฝีมือไม่มี จะใช้ของดีไปทำไม  :sweat:

Offline jirat

  • สิบตรี
  • Posts: 451
  • Karma: +16/-0
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #20 on: April 05, 2013, 01:52:00 AM »
ผมสงสัยว่าทำไม Logic ผมมันใช้ command+< > เพื่อ zoom all track ไม่ได้

แล้วอีกอย่าง ทำไง time line ถึงจะ snap ลงตรงห้องได้ครับ ตอนนี้มันไม่ยอม snap

zoom all track ผมไม่เคยใช้คำสั่งนี้เลยนะครับ ไม่ทราบคุณหุ่นไปใช้เครื่องคนอื่น ที่เขา set ค่าของ key command ใหม่รึเปล่าครับ คำสั่งมันต้องตามนี้ครับ

1. zoom in all track vertical : control + option + ลูกศรขึ้น

2. zoom out all track vertical : control + option + ลูกศรลง

3. zoom in all track horizontal : control + option + ลูกศรขวา

4. zoom out all track horizontal : control + option + ลูกศรซ้าย

-------------------------------

5. zoom in(แทรคที่เลือก) vertical : control + option + command + ลูกศรขึ้น

6. zoom out(แทรคที่เลือก) vertical : control + option + command + ลูกศรลง

7. zoom in(แทรคที่เลือก) horizontal : control + option + command + ลูกศรขวา

8. zoom out(แทรคที่เลือก) horizontal : control + option + command + ลูกศรซ้าย

--------------------------------

9. time line  snap on bar ถึงจะใช้คำสั่งกดแต่คีย์ < , > (เลื่อนไปทีละบาร์ เดินหน้า-ถอยหลัง)

10. ถ้ากด shift + < , shift + > ก็จะเป็นเดินหน้า-ถอยหลังไปครั้งละ 8 บาร์

จริงๆ มันก็คือ short cut forward , rewind เราสามารถไปเซ็ทให้ time line snap ไปตามตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกนะครับ ลองดูครับ ^^

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #21 on: April 05, 2013, 10:44:27 AM »
zoom all track ผมไม่เคยใช้คำสั่งนี้เลยนะครับ ไม่ทราบคุณหุ่นไปใช้เครื่องคนอื่น ที่เขา set ค่าของ key command ใหม่รึเปล่าครับ คำสั่งมันต้องตามนี้ครับ

1. zoom in all track vertical : control + option + ลูกศรขึ้น

2. zoom out all track vertical : control + option + ลูกศรลง

3. zoom in all track horizontal : control + option + ลูกศรขวา

4. zoom out all track horizontal : control + option + ลูกศรซ้าย

-------------------------------

5. zoom in(แทรคที่เลือก) vertical : control + option + command + ลูกศรขึ้น

6. zoom out(แทรคที่เลือก) vertical : control + option + command + ลูกศรลง

7. zoom in(แทรคที่เลือก) horizontal : control + option + command + ลูกศรขวา

8. zoom out(แทรคที่เลือก) horizontal : control + option + command + ลูกศรซ้าย

--------------------------------

9. time line  snap on bar ถึงจะใช้คำสั่งกดแต่คีย์ < , > (เลื่อนไปทีละบาร์ เดินหน้า-ถอยหลัง)

10. ถ้ากด shift + < , shift + > ก็จะเป็นเดินหน้า-ถอยหลังไปครั้งละ 8 บาร์

จริงๆ มันก็คือ short cut forward , rewind เราสามารถไปเซ็ทให้ time line snap ไปตามตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกนะครับ ลองดูครับ ^^
ขอบคุณคุณจิรัช ที่ให้ความรู้เพิ่มเติม เรื่อง snap ที่คุณหุ่นถาม ผมจะใช้ตรงมุมบนขวาหน้า arrange แล้วเลือกใช้ว่าจะชอบค่าประมานไหน ส่วนผมเลือก Division ครับ ความละเอียดพอใช้ได้ง่ายๆ
      เรียนถามต่อครับ Plug in Battery 3 ที่ผมใช้อยู่ มันไม่ยอมอ่านภาษาไทยครับคุณจิรัช ตั้งค่าตรงไหนครับ เวลาบราวซ์เปลี่ยนชิ้นกลอง พอไปเจอโฟลเดอร์ภาษาไทย มันไม่เห็นไรสักอย่าง ขอรบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ  :)  :cheers:
Yp..

Offline jirat

  • สิบตรี
  • Posts: 451
  • Karma: +16/-0
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #22 on: April 05, 2013, 11:44:07 AM »
แหะ แหะ ผมไม่เคยใช้ Battery 3  ครับ รอท่านอื่นละกันเนอะ ^^

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #23 on: April 05, 2013, 07:04:07 PM »
 :) ใครใช้ Battery 3 บ้างครับ ทำไงให้มันอ่านภาษาไทยได้  หาไม่เจอครับ ขอรบกวนผู้รู้ด้วย  :D
Yp..

Offline khunawuth

  • สิบตรี
  • Posts: 192
  • Karma: +1/-0
  • แผ่นทองสตูดิโอ
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #24 on: April 05, 2013, 07:46:38 PM »
:) ใครใช้ Battery 3 บ้างครับ ทำไงให้มันอ่านภาษาไทยได้  หาไม่เจอครับ ขอรบกวนผู้รู้ด้วย  :D

น่าจะไม่ได้ครับ  ผมก็ใช้อยู่ ควรจะตั้งชื่อเป็นภาษา ENG ครับ จะได้ไม่ต้อง งง กับภาษาต่างด้าว  :D
แผ่นทองสตูดิโอ จ.สุรินทร์ 093 0800 809

Offline yuthana Keawmalai

  • No....
  • สิบตรี
  • Posts: 189
  • Karma: +0/-0
  • One Two Three !!!
Re: Logic Pro 9 ครับ รบกวนด้วยครับ
« Reply #25 on: April 05, 2013, 11:04:03 PM »
 :scared: ขอบคุณครับ แปลกนะ เวอร์ชั่น 2 อ่านได้  :cheers:
Yp..