คลังกระทู้เก่า #2

Discussion => ห้องโปรแกรม,ปลั๊กอิน - Software room => Topic started by: HipPy on January 07, 2017, 02:33:15 PM

Title: การอัดเสียฃ เมโทรนอม ในcubase ครับ
Post by: HipPy on January 07, 2017, 02:33:15 PM
สวัสดีครับ

คือผมจะทำซาวร์MD ต้องการจะ อัดเมโทรนอม ลง แล้วpan ซ้าย ขวา

ไม่ทราบว่าจะอัดเสียงเมโทรนอมได้นยังไงครับ

ขอบคุณครับ :pompom:
Title: Re: การอัดเสียฃ เมโทรนอม ในcubase ครับ
Post by: Xenon on January 18, 2017, 02:44:53 PM
ต้องสร้าง Track สำหรับแม่ถนอมครับ จะเป็น Audio หรือ MIDI หรือ Instrument ก็สุดแท้แต่ถนัด
ถ้าเป็น Audio ก็หาเสียง Click ที่ชอบมาวางในแทรค
ถ้าเป็น MIDI หรือ Instrument ก็ยิงใส่ VSTi กลองอะไรสักอย่างเช่นเคาะไม้ เคาะขอบ
Title: Re: การอัดเสียฃ เมโทรนอม ในcubase ครับ
Post by: Nimmy Amornpong on January 23, 2017, 10:49:43 AM
ถ้าอยากใช้เสียง Metronome ของ Cubase เลย

โหลดนี่เลยครับ
https://drive.google.com/file/d/0B1lJqiP0l7ySLTE1bDQwdWlEb0U/view

อันนี้เป็น Kontakt Libray แล้วเราก็สร้างมิดี้แทรค แล้วก็เขียนมันเลยครับ