คลังกระทู้เก่า #2

Discussion => ห้องโปรแกรม,ปลั๊กอิน - Software room => Topic started by: beerfusion on August 01, 2016, 08:24:41 PM

Title: ช่วยหน่อย ครับ PROTOOLS 11.3 อัดไม่ได้
Post by: beerfusion on August 01, 2016, 08:24:41 PM
record อยู่ดีดี อัดไม่ได้ เลยครับ  ลอง restart , ลง program ใหม่,ถอดปลักก็แล้ว  ก็ กด อัดไม่ได้ import ไม่ได้ แต่ สามารถเปิด program export ได้ payback ได้
รบกวน หน่อยครับ    mac version 10.10.5   protools 11.3  soundcard rme 329  ไม่ได้ update อะไรเลย

รูป ที่ฟ้อง

(http://image.free.in.th/v/2013/iu/160801012748.jpg) (http://picture.in.th/id/6ec074e12289c34ba0a4328225a29e8c)
 
Title: Re: ช่วยหน่อย ครับ PROTOOLS 11.3 อัดไม่ได้
Post by: dewnmae on August 05, 2016, 02:39:31 PM
http://avid.force.com/pkb/articles/en_US/Troubleshooting/Pro-Tools-11-unexpectedly-quits-or-crashes-at-launch
เค้าบอกว่ามีไฟล์เสียนะครับ ต้องไปลบไฟล์ชื่อ Workspace.wksp ลองดูครับ

ปล. แต่แปลกตรงที่ลงใหม่แล้วไม่หาย ผมว่าอาจจะลงแบบลบไม่หมด ลองไปลบ Workspace.wksp ก่อนครับ ถ้าไม่ได้ลอง Uninstall โปรแกรมโดยใช้พวก Cleanmymac ให้มันสะอาดก่อนแล้วสงใหม่อีกที ขอให้หายไวไวนะครับ (อวยพรอย่างกับป่วย)